Nhà vô địch Công thức 1 từng bảy lần Lewis Hamilton đã giúp phát triển Mercedes -AMG One trong vài năm nay. Với việc chiếc hypercar cuối cùng sẽ ra mắt vào năm sau, anh ấy đã nhảy vào sau tay lái trong một chiến dịch tiếp thị mới được phát hành trên các kênh chính thức của thương hiệu và trên một số đài truyền hình quốc tế sau chặng đua cuối cùng của mùa giải F1 ở Abu Dhabi.

leftcenterrightdel
Hình ảnh Lewis Hamilton  sau khi chạy thử chiếc Mercedes -AMG One. Ảnh: Mercedes.

Được mệnh danh là "After Work with Lewis Hamilton", đoạn clip cho thấy nhà vô địch đường đua F1, 35 tuổi người Anh tiến vào bên trong Mercedes -AMG One và lái xe đi trên đường đua.

Chiếc hypercar tiền sản xuất được khoác lên mình lớp ngụy trang đặc biệt kết hợp nhiều sắc thái, bao gồm cả màu đỏ, màu mà theo chủ tịch AMG Philipp Schiemer, “sẽ đóng vai trò trung tâm cho nhãn hiệu công nghệ mới E Performance của chúng tôi”.

leftcenterrightdel
Chiếc Mercedes -AMG One được ngụy trang với các sắc mầu lạ mắt. Ảnh:Mercedes.

Hamilton nói: “Tôi vẫn khó có thể tin rằng sẽ sớm có một siêu xe với động cơ Công thức 1. Chúng tôi đã giành chức vô địch thế giới với động cơ này vào năm 2015, và tôi đã tham gia vào quá trình phát triển của nó trong một thời gian dài. Tôi đã có thể lái chiếc xe Dự án AMG One trong quá trình làm phim cho chiến dịch mới và tôi rất tự hào về nỗ lực phi thường mà Mercedes -AMG đã đầu tư vào dự án này. Chiếc xe này hoàn toàn độc nhất vô nhị ”.

leftcenterrightdel
Mercedes-AMG One sánh đôi cùng chiếc xe đua F1. Ảnh:Mercedes.

Chiếc hypercar của Đức trang bị động cơ xăng 1,6 lít V6 và 4 mô-tơ điện, cho công suất kết hợp tối đa vượt quá 1.000 PS (992 HP / 740 kW), giúp xe đạt tốc độ tối đa hơn 350 km / h (217 mph).

Bên cạnh việc giới thiệu chiếc One với Hamilton cầm lái, Mercedes-AMG cũng đã thông báo rằng hai mẫu xe điện sẽ được giới thiệu vào năm tới cùng với nhãn biểu tượng công nghệ 'E Performance' của AMG.

leftcenterrightdel
Mẫu xe đặc biệt này được trang bị động cơ của xe đua F1 huyền thoại. Ảnh: Mercedes.

Mẫu xe Mercedes-AMG One có động cơ được thiết kế đặt ở vị trí phía trước cầu sau, khối động cơ có thể quay vòng tua lên đến 11.000 vòng / phút, nhưng nó sẽ được giữ ở dưới giới hạn tốc độ động cơ F1 để có tuổi thọ dài hơn đối với xăng cao cấp.

ANH BẮC