Chương trình nhằm tuyền truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên về sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống HIV/AIDS và nạo phá thai, kêu gọi các bạn trẻ sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh.

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Nguyễn Toàn Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên nhấn mạnh, trong những năm qua, Tạp chí Thanh niên đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần tạo ra môi trường, sân chơi lành mạnh cho các bạn học sinh, sinh viên và cộng đồng xã hội để cùng nhau lan tỏa thông điệp “Sống trách nhiệm – Sống OK”.

Đại diện Ban Tổ chức và các đại biểu trên sân khấu phát động Chương trình “Sống Trách nhiệm – Sống OK” năm 2018

Để thông điệp của chương trình được lan tỏa rộng khắp, anh Nguyễn Toàn Thắng kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thanh niên, phòng chống HIV/AIDS và nạo phá thai.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, các bạn học sinh, sinh viên đã được giao lưu với TS Lê Văn Cầu, chuyên gia hàng đầu về sức khỏe sinh sản, và Á khôi sinh viên 2016 Ngô Mai Phương với nhiều nội dung thiết thực như: Tình hình nạo phá thai của trẻ vị thành niên và thanh niên, các biện pháp tránh thai hiện đại, tầm quan trọng về sức khỏe sinh sản đối với trẻ vị thành niên, trách nghiệm của đoàn viên, thanh niên trong tuyên truyền về sức khỏe sinh sản ...

Các bạn học sinh, sinh viên đạp xe tuần hành nhằm tuyên truyền về Chương trình “Sống trách nhiệm – Sống OK”

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình, Ban tổ chức còn tổ chức một số hoạt động sau Lễ phát động như: Đạp xe tuần hành nhằm tuyên truyền về Chương trình “Sống trách nhiệm – Sống OK”, phát bao cao su miễn phí cho mọi người nhằm khuyến khích việc sử dụng bao cao su bảo vệ sức khỏe sinh sản...

Theo Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thuộc Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng từ 250.000 - 300.000 ca nạo phá thai. Trung bình mỗi một người phụ nữ có 2 con thì cũng có ít nhất 2 lần nạo phá thai; đặc biệt, tỷ lệ phá thai hơn 12 tuần tuổi chiếm tới gần 80%. Đây là những con số đáng báo động.

Tin, ảnh: MINH ANH