Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều cơ sở y tế thiếu hụt lượng máu dự trữ, đã gây ra tình trạng khó khăn trong công tác khám chữa bệnh. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

leftcenterrightdel
Đông đảo nhân viên y tế Bệnh viện K tham gia hiến máu.

Tại ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”, bác sĩ Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện cùng PGS,TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện K động viên nhân viên y tế hiến máu. 

Đây cũng là hoạt động Bệnh viện K tổ chức hưởng ứng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Bệnh viện K hy vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội, là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.

Tin, ảnh: HÀ TRẦN