Tham dự ngày hội hiến máu có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh; TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019...

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội; thể hiện lòng nhân ái, truyền thống và đạo lý "thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Thêm một đơn vị máu an toàn nghĩa là người bệnh có thêm nhiều cơ hội được cứu sống. Đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.

leftcenterrightdel
TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019.

Phát biểu tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đã đánh giá cao công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Bắc Ninh đồng thời gửi lời cảm ơn tới chân thành tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và đặc biệt gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Bắc Ninh - những người con quê hương quan họ giàu lòng nhân ái đã luôn đồng hành và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người bệnh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cùng đồng đội tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu tại ngày hội, đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh chia sẻ, là một cảnh sát giao thông, chúng tôi thường xuyên chứng kiến những nạn nhân bị tai nạn giao thông rất nguy kịch, mất máu rất nhiều, thậm chí nhiều đồng đội của tôi cũng đã trực tiếp hiến máu cứu sống người bị nạn. Hiểu được tính cần thiết và tầm quan trọng của việc hiến máu nên chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người tham gia hiến máu vì nạn nhân giao thông và nhiều người bệnh khác.

leftcenterrightdel
Chị Ngô Thị Hằng lần thứ 8 tham gia hiến máu.

Còn chị Ngô Thị Hằng, một người dân tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Trong cuộc sống ai cũng mong muốn những điều bình an đến với mình và người thân. Tuy nhiên đâu đó vẫn có những mảnh đời bất hạnh, thậm chí họ phải gắn cuộc đời mình với bệnh viện và truyền máu suốt cả cuộc đời. Từng chứng kiến những bệnh nhân như vậy đã thôi thúc tôi chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh.

leftcenterrightdel
Các đoàn viên, thanh niên, lực lượng nòng cốt của hoạt động hiến máu tình nguyện.
leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đến tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ địa phương hỗ trợ việc tiếp nhận máu.
leftcenterrightdel
Năm 2019, tỉnh Bắc Ninh tôn vinh 75 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Ninh đã tôn vinh 75 cá nhân đã có đóng góp to lớn cho hoạt động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh trong năm 2019.

VƯƠNG TUẤN (thực hiện)