Buổi lễ được truyền hình trực tuyến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến 2 điểm cầu quốc tế: CHLB Đức, Vương quốc Anh và 6 điểm cầu tại 2 địa phương Thanh Hóa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân), Yên Bái (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên).

Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp Bệnh viện được Bộ Nội vụ công nhận là Bệnh viện hạng đặc biệt (Quyết định số 384/QĐ-BNV ngày 17-3-2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ) sau lần đầu tiên Bệnh viện được xếp hạng đặc biệt vào ngày 21-9-2015 (Quyết định số 1446/QĐ-BNV ngày 21-9-2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ). Bệnh viện là đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Y tế được công nhận lại Bệnh viện đặc biệt trong năm 2021.

leftcenterrightdel
Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đón nhận danh hiệu Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2 

GS,TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ, để nhận được chứng chỉ mang tính giá trị toàn cầu này, Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng cũng như cán bộ công nhân viên của Bệnh viện đã có những chuẩn bị kĩ lưỡng: Chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, chương trình và tài liệu đào tạo; hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; áp dụng hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào công tác Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tại bệnh viện (từ năm 2018) và nhận được sự đồng thuận của Hội đồng các thành viên với những tiêu chí đánh giá vô cùng khắt khe. Với sự công nhận này, Bệnh viện sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu cũng như các chuyên gia nước ngoài có những buổi giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn để nâng cao trình độ cho nhân viên của bệnh viện cũng như tiếp đón các sinh viên, học viên nước ngoài đến học tập và thực hành theo chuẩn quốc tế.

leftcenterrightdel
Đại diện Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh trao chứng chỉ toàn cầu tới GS,TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

Cũng trong buổi lễ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương hệ thống Hỗ trợ y học từ xa (Telemedicine) thuộc dự án Y tế tuyến tỉnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và một số bệnh viện địa phương được hỗ trợ bởi nguồn vốn ODA của Chính phủ Đức. Dự án Telemedicine ra đời với mục đích chính là có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, miền núi có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại mà không cần phải di chuyển đến những bệnh viện lớn thuộc tuyến trung ương, góp phần tiết kiệm chi phí của người bệnh và giảm quá tải bệnh viện.

Tin, ảnh: HÀ VŨ