leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.  

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phòng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với lực lượng chức năng huyện Đăk Glei gồm Công an huyện, xã, dân quân, Đội SOS khẩn trương có mặt tại hiện trường, xuyên đêm giải cứu người bị nạn. Đồng thời, cử người bảo vệ và khám nghiệm hiện trường; lấy lời khai của nhân chứng; tạm giữ phương tiện, giấy tờ, tài liệu có liên quan.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở đối với tài xế Phan Văn Nhật và cho kết quả là 0,000 mg/l. Hiện, đơn vị đang chờ kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu và thử các chất ma túy của tài xế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách có 37 người (thông tin ban đầu là 39), gồm 32 hành khách và 5 nhân viên của nhà xe.

Theo Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, 37 nạn nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, xây xát nhẹ. Đội ngũ y, bác sĩ đã khẩn trương sơ cứu và tận tình chăm sóc, đa phần các nạn nhân đã bình thường, trở về nhà ngay trong đêm. Còn 5 trường hợp nặng hơn vẫn ở lại Trung tâm để tiếp tục điều trị.

Đối với những trường hợp bị thương nặng, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã điều động 2 xe cứu thương chở các nạn nhân đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum điều trị. Các trường hợp nhập viện với tình trạng chấn thương nông ở đầu, gãy kín dưới xương chày phải, gãy kín ngoài xương đùi trái và tràn khí màng phổi.

Sau khi được các y, bác sĩ nhiệt tình cứu chữa, đến sáng 4-2, sức khỏe các nạn nhân đã cơ bản ổn định, một số trường hợp được người nhà đến đón và nhà xe cũng đưa người bị nạn còn lại trở về.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.