Đến thời điểm này, 100% phương tiện đang hoạt động trên biển của tỉnh đã nắm được thông tin về bão số 3 và thường xuyên liên lạc với gia đình cũng như cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đang tăng cường thông báo để chủ tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn hoặc di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm; hướng dẫn tàu thuyền, bao gồm cả tàu cá, tàu du lịch và tàu vận tải neo đậu tại nơi tránh trú đã được quy hoạch. Cùng với đó, có phương án di dời, gia cố hệ thống lồng bè nuôi trồng thủy sản và nhà nổi để hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ.

Tính đến 7 giờ sáng nay (21-7), toàn tỉnh Thanh Hóa có 6.566 phương tiện với 21.868 lao động đã neo đậu, tránh trú bão an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã phát công điện cấm tất cả các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi từ 8 giờ sáng ngày 21-7 cho đến khi không còn ảnh hưởng của bão, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi trong thời gian này.

Các địa phương tổ chức hướng dẫn, sắp xếp, quản lý chặt chẽ tàu, thuyền tại nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn theo đúng quy định; tuyệt đối không nổ máy động cơ khi đã neo đậu; kiên quyết không để người ở lại trên các phương tiện khi bão đổ bộ.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh và Văn phòng thường trực Chỉ huy Phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để kịp thời tổng hợp, báo cáo theo quy định.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.