Hội thi dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên cả nước. Thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống trực tuyến của trang thông tin điện tử Công đoàn TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ: https://congdoantphochiminh.org.vn. Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia các đợt thi. Trong mỗi đợt thi, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút. Thí sinh được dự thi tối đa 2 lượt ở mỗi đợt thi và lấy kết quả thi cao nhất.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị triển khai hội thi.

Các đợt thi gồm: Đợt 1 chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng” (từ 6 giờ ngày 15-2 đến 23 giờ 59 phút ngày 18-2), đợt 2 chủ đề “Tự hào đoàn viên Công đoàn TP Hồ Chí Minh” (từ 6 giờ ngày 3-5 đến 23 giờ 59 phút ngày 6-5), đợt 3 chủ đề “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” (từ 6 giờ ngày 26-7 đến 23 giờ 59 phút ngày 29-7) và đợt 4 chủ đề “Công đoàn TP Hồ Chí Minh - Niềm tin của người lao động” (từ 6 giờ ngày 6-9 đến 23 giờ 59 phút ngày 9-9).

Nội dung các câu hỏi của hội thi tập trung vào tìm hiểu ý nghĩa, lịch sử truyền thống các ngày lễ lớn của đất nước, lịch sử phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, truyền thống công nhân và Công đoàn TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi đợt thi và trao giải tập thể sau 4 đợt thi.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức khởi động hội thi. 

Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP Hồ Chí Minh - Niềm tin của người lao động” góp phần tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn, giáo dục đoàn viên và người lao động về truyền thống lịch sử, về những thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, qua đó bồi đắp niềm tin của đoàn viên, người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn và người lao động những chủ trương, định hướng lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, tập hợp công nhân, viên chức, lao động vào tổ chức công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG