Theo đó, các phần quà mà đoàn trao tặng tại huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên), gồm: Xe đạp, trống đội, khăn quàng đỏ, áo đồng phục và hỗ trợ vốn (12 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Tổng giá trị quà tặng gần 180 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Quang Hán và thành viên đoàn công tác trao quà tặng các đối tượng chính sách và học sinh xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông. 

Trong khuôn khổ của chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Hán đã động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, các em học sinh và mong muốn các cháu nỗ lực khắc phục những điều kiện khó khăn trong việc đi lại, tích cực học tập, phấn đấu là những con ngoan, trò giỏi và sau này là những cán bộ của của địa phương, đất nước.

Bên cạnh hoạt động tri ân, đoàn cũng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực kinh tế-xã hội, nhằm học hỏi lẫn nhau trong phát triển các mô hình sản xuất, trồng rừng, chăn nuôi…

Tin, ảnh: THÙY BIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.