Thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2024 và các nghị quyết, kế hoạch của Thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây xây dựng kế hoạch liên tịch và hướng dẫn các xã, phường rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo để xây, sửa nhà trong năm 2024. Qua đó, thị xã lập danh sách đề nghị thành phố hỗ trợ cho 31 hộ trên địa bàn các xã, phường: Đường Lâm, Xuân Sơn, Kim Sơn, Viên Sơn. Trong đó, 14 hộ đề nghị xây mới và 17 hộ sửa chữa nhà.

leftcenterrightdel

Đại diện đoàn công tác của Thành phố Hà Nội và lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ xây, sửa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo. 

Các hộ xây nhà được hỗ trợ tổng kinh phí 100 triệu đồng/hộ, trong đó ngân sách TP Hà Nội 50 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội 30 triệu đồng; cấp thị xã và xã, phường hỗ trợ 20 triệu đồng. Đối với hộ sửa nhà được hỗ trợ tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó ngân sách thành phố 30 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội 20 triệu đồng; cấp thị xã và xã, phường 10 triệu đồng.

 Theo bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sơn Tây, đến nay có 22/31 hộ đã khởi công xây dựng và sửa chữa nhà, trong đó có 11 hộ xây mới, 11 hộ sửa chữa. Thị xã phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trước ngày 30-6-2024 để thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

leftcenterrightdel
Đại diện đoàn công tác của Thành phố Hà Nội và lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Xuyên. 

Sau chương trình trao hỗ trợ, đoàn công tác của Thành phố Hà Nội đến dự lễ khởi công xây nhà của gia đình ông Hà Văn Tú ở thôn Mông Phụ, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây; dự lễ khánh thành, bàn giao một nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Xuyên ở tổ dân phố Thiều Xuân, phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây.

Tin, ảnh: HỒNG THÚY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.