Theo lãnh đạo Transerco, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày, do đó người dân sẽ có nhu cầu về quê thăm người thân hoặc đi nghỉ dưỡng dài ngày. Dự báo lưu lượng khách tại các bến xe của Transerco vào các đợt trước và sau kỳ nghỉ lễ (tức ngày 28, 29-4 và 3-5-2023) sẽ tăng cao gấp khoảng 1,5 đến 2 lần so với các dịp cuối tuần.

leftcenterrightdel

Transerco tăng cường 56 lượt xe buýt phục vụ dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Cụ thể, trước và sau dịp nghỉ lễ (chiều 28-4, sáng 29-4 và ngày 3-5): Lưu lượng hành khách tập trung nhiều trên các tuyến xe buýt có điểm đầu cuối, lộ trình kết nối với các bến xe (Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm, Yên Nghĩa) hoặc các trạm trung chuyển lớn (Long Biên, Cầu Giấy, Nhổn,...) trên địa bàn Thành phố (01, 03, 06, 11, 15, 16, 17, 20A, 32, 92, 101, 103...).

Trong dịp nghỉ lễ (từ ngày 30-4 đến 2-5): Lưu lượng hành khách tập trung nhiều trên các tuyến buýt kết nối với các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm thương mại như: Công viên Thủ Lệ, Công viên Thống Nhất, Công viên nước Hồ Tây, Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên và Hà Đông, Royal City, Times City...

Kế hoạch chạy xe dịp nghỉ thực hiện theo biểu đồ hiện hành (ngày 29-4, 1-5 thực hiện theo chỉ tiêu biểu đồ ngày thường; ngày 30-4 thực hiện theo chỉ tiêu biểu đồ ngày Chủ nhật).

Đối với các ngày cao điểm (ngày 28, 29-4 và ngày 2-5): Chuẩn bị sẵn các điều kiện (về nhân lực và phương tiện) để sẵn sàng tăng cường, giải tỏa hành khách tại các bến xe, trạm trung chuyển khi có nhu cầu và yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, Transerco dự kiến số phương tiện dự phòng tăng cường 28 xe với 23 tuyến, tương đương 56 lượt xe. Transerco yêu cầu các đơn vị vận hành xe buýt tổ chức điều hành, phân công lịch ứng trực tăng cường giải tỏa hành khách tại các vị trí được phân công, gửi về trung tâm điều hành xe buýt trước ngày 25-4; chủ động trong công tác điều hành các tuyến xe buýt, đảm bảo ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Transerco cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ… đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến cũng như tại đơn vị, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, duy trì sản xuất để cung ứng tốt dịch vụ phục vụ nhân dân trong dịp lễ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác bảo dưỡng sửa chữa, tổ chức tổng kiểm tra, tân trang, vệ sinh phương tiện đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật..

Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN