Mô hình trạm y tế trực tuyến áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân; đồng thời, fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch.

leftcenterrightdel
Fanpage chính thức của Trạm y tế online-Phường Trúc Bạch trên mạng xã hội Facebook. 

 

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch và lực lượng ứng trực đảm bảo hoạt động của trạm y tế trực tuyến. 

 

leftcenterrightdel
Mọi thắc mắc và đề nghị của bệnh nhân Covid-19 hay người tiếp xúc gần đều được giải đáp qua Facebook hoặc Zalo. 

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, thành viên của trạm gồm cán bộ phường, trạm y tế phường trên địa bàn, các y bác sĩ tình nguyện... Trạm y tế online cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng như hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Người dân và các trường hợp F0, F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, các nhu cầu khác trong cuộc sống chỉ cần thông tin đến trạm y tế online và sẽ được hỗ trợ ngay.

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế trực tuyến phường Trúc Bạch, mô hình này sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp; đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7; rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc Covid-19 với cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

leftcenterrightdel
Các túi thuốc điều trị Covid-19 được chuẩn bị trước khi đưa tới cho các bệnh nhân. 

 

leftcenterrightdel
Một bệnh nhân Covid-19 nhận thuốc điều trị thông qua trao đổi qua trạm y tế trực tuyến của  phường Trúc Bạch

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online - Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892.

Tin, ảnh: NGỌC HUY