Hôm qua (16-5), ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Sơn La đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như: TP Hòa Bình 39,5 độ C; Hồi Xuân (Thanh Hóa) 39 độ C; Tây Hiếu (Nghệ An) 38,1 độ C; Đô Lương (Nghệ An) 39 độ C,…; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-60%.

Dự báo 24 giờ đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%.

Cảnh báo, nắng nóng gay gắt ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 23-5. Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ ngày 19-5 có khả năng dịu bớt; từ ngày 20-5 có xu hướng gia tăng trở lại và có khả năng kết thúc vào ngày 23-5.

leftcenterrightdel
Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ ngày 19-5 có khả năng dịu bớt; từ ngày 20-5 có xu hướng gia tăng trở lại. Ảnh minh họa: Vnexpress.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ 25-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 29 - 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25 - 35 độ C.

THANH HẢI