Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ tối 12 đến sáng sớm ngày 13-12, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

leftcenterrightdel

Thời tiết hôm nay (13-12): Khu vực miền núi phía Bắc có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13-12 cho các khu vực:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ: 21-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ: 20-28 độ C, có nơi xuống dưới 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng Hà Giang sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ: 20-28 độ C, có nơi xuống dưới 19 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ: 21-29 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ: 22-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ: 18-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ: 23-34 độ C.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.