Ông Vũ Anh Tuấn, chuyên gia Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý các hình thái thời tiết trên sẽ không kéo dài nên người dân cần lựa chọn thời gian, địa điểm đi du lịch phù hợp.

leftcenterrightdel

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 có khả năng sẽ xuất hiện mưa dông diện rộng trên cả nước. Ảnh: TTXVN

Thời tiết dịp nghỉ lễ tới đây trên phạm vi cả nước sẽ có những chuyển biến nhất định. Do ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc tràn về nên nhiều khả năng ngày 30-4 và 1-5, ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Từ ngày 2-5, thời tiết ở Bắc Bộ sẽ có xu hướng tốt lên nên người dân có thể lựa chọn các điểm du lịch phù hợp.

Khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ cần đặc biệt chú ý tới khả năng sẽ xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to kéo dài đến ngày 1-5. Từ ngày 2-5 thời tiết sẽ tốt lên.

Khu vực Trung Bộ có khả năng sẽ kết hợp với hoàn lưu của vùng áp thấp trên Biển Đông nên thời tiết cũng sẽ chuyển xấu, có mưa rào và dông trên diện rộng; cục bộ sẽ có mưa vừa, mưa to.

Tương tự, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có xảy ra mưa vừa và dông. Tuy nhiên, thời gian mưa ở các khu vực này tập trung nhiều vào buổi chiều và tối. 

Riêng các khu vực từ Trung Trung Bộ đến Nam Bộ, mưa dông có khả năng kéo dài trong suốt dịp nghỉ lễ, nhưng thời gian mưa chỉ tập trung vào giai đoạn chiều và tối, nên người dân cũng có thể chọn nhiều thời điểm thuận lợi để đi du lịch.

Tuy vậy, người dân cũng cần theo dõi liên tục các bản tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để cập nhập đầy đủ, kịp thời các thông tin thời tiết trong suốt dịp nghỉ lễ.

Theo TTXVN