Theo thống kê từ Ban tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 6-7 đến ngày 16-8 vừa qua, đã thu hút 1.671 tác phẩm dự thi từ khắp cả nước gửi về. Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Trong đó, tác phẩm thu hút sự chú ý nhất đã đạt hơn 1,3 triệu lượt xem, hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và gần 243 nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội Facebook.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải.

Trong 6 tuần thi, Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng tuần, mỗi giải trị giá một triệu đồng. Từ những tác phẩm giành giải tuần, Ban tổ chức đã tiếp tục bình chọn, chấm điểm để trao một giải nhất trị giá 10 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng.

Ngoài ra, cuộc thi cũng có bốn giải khuyến khích, một giải "Bình chọn" và một giải "Sáng tạo", mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Các tác giả giành giải nhất, nhì, ba còn được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Bình Minh cho biết: Các tác phẩm thể hiện tốt nhiều ý tưởng, sáng kiến đề xuất nhiều giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với chất lượng kỹ thuật cao, sự thể hiện thân thiện, nhiều tác phẩm đã tạo sự thu hút mạnh mẽ trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp, hình ảnh về những người trẻ có trách nhiệm, sáng tạo, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong cộng đồng, xã hội.

Tin, ảnh: VIỆT HUY