Theo đó, chiều 6-5 đã có mưa to gây sạt lở đất vùi lấp 1 lán trại của công nhân thi công đường dây 500 kV tại khu vực phường Kỳ Liên làm 3 người chết, 4 người bị thương. 

leftcenterrightdel

Chiều 6-5, trên địa bàn phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra một trận mưa lớn gây sạt lở, vùi lấp một lán trại của công nhân thi công móng cột đường dây điện 500KV, khiến 3 công nhân tử vong và 4 công nhân bị thương. Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo các cơ quan liên quan tiếp tục chỉ đạo, triển khai công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất; chỉ đạo cơ quan chức năng, cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn theo đúng quy định; kịp thời cứu chữa những người bị thương; khẩn trương xác minh nguyên nhân sự cố sạt lở để kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống sạt lở, bảo đảm an toàn cho người lao động và nhân dân, xử lý nghiêm trách nhiệm (nếu có sai phạm) theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi chặt chẽ, dự báo thông tin kịp thời về tình hình thời tiết, thiên tai, nhất là các hiện tượng thời tiết cực đoan, mưa lớn cục bộ để chính quyền các địa phương, cơ quan chức năng và người dân biết chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định.

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai theo dõi tình hình thiên tai, chủ động chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai theo thẩm quyền. Chủ tịch UBND các cấp và chủ đầu tư các công trình, dự án khẩn trương rà soát, kiểm tra, kiên quyết không cho phép làm lán trại, nhà tạm tại những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, gây nguy hiểm đến tính mạng của công nhân và người dân.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.