Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban Chỉ đạo Bảo vệ an ninh tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu Công an các huyện trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2023 tỉnh Bắc Kạn. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt một số nội dung về công tác nhân quyền, công tác dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới; trao đổi kinh nghiệm, phương pháp xử lý các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo…

Đây là những nội dung mang tính thời sự liên quan trực tiếp đến công tác nhân quyền được vận dụng vào việc triển khai thực hiện các mặt công tác nhân quyền. Hội nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tuyên truyền, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng vấn đề về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc - tôn giáo; nâng cao nhận thức và bồi dưỡng cho lãnh đạo, cán bộ trực tiếp tham mưu thực hiện công tác nhân quyền về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo đảm quyền con người; công tác bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bình đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục quán triệt phương châm “Nhân dân là trung tâm; mọi chủ trương, chính sách phải thực sự xuất phát từ cuộc sống, từ nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân” trong việc triển khai các mặt công tác nhân quyền. Các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam; vận dụng kiến thức được truyền đạt tổ chức triển khai thực hiện các mặt công tác nhân quyền, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, kết quả công tác nhân quyền trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NAM PHONG