Khoảng 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên của hơn 30 trường đại học, học viện, cao đẳng đã tham dự sự kiện. Ngoài ra còn có đại diện Cục Ngoại vụ-Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam...

leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cho biết, trong những năm qua, công tác đối ngoại nhân dân đã đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi chia sẻ thông tin.

Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cũng giới thiệu những nét chính về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, hệ thống các tổ chức thành viên, sứ mệnh, tầm nhìn... của VUFO; theo đó VUFO tập trung vào một số hoạt động chính như: Thúc đẩy quan hệ đối ngoại, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác nghiên cứu tham mưu, thông tin đối ngoại và công tác người Việt Nam ở nước ngoài. 

Chủ tịch Phan Anh Sơn mong muốn tăng cường hợp tác với các trường đại học, học viện, cao đẳng, đặc biệt trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại; trao đổi thông tin định kỳ; phối hợp trong các hoạt động đối ngoại nhân dân...

leftcenterrightdel

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thìn, Phó giám đốc Học viện Ngoại giao.

Chia sẻ tại sự kiện, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thìn, Phó giám đốc Học viện Ngoại giao cho rằng, đây là buổi gặp gỡ, chia sẻ đầu tiên giữa VUFO và các trường đại học, cao đẳng. Đánh giá cao những thông tin hữu ích mà Chủ tịch Phan Anh Sơn đã chia sẻ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thìn hy vọng hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên, qua đó tạo thêm diễn đàn chia sẻ về những bài học kinh nghiệm trong thúc đẩy, tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân tại các cơ sở giáo dục đại học, nhất là trong bối cảnh hiện nay, nhiều trường đại học đang có những sinh viên quốc tế theo học.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc Học viện Ngoại giao cũng nhất trí cao với các nội dung hợp tác mà Chủ tịch VUFO đã đề xuất, mong muốn những nội dung này sẽ sớm được triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.