Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, KBSV sẽ tài trợ 4,2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội”. Trong đó, mỗi năm KBSV sẽ cấp 20 suất học bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học cơ bản và 20 suất học bổng dành cho sinh viên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán và Quản trị kinh doanh. Sinh viên trường sẽ được tham gia chương trình đào tạo, nghiên cứu các bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học.

leftcenterrightdel
Đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội và đại diện KBSV tại lễ ký kết thỏa thuận. 

Bên cạnh đó, KBSV cũng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên xuất sắc của trường thực tập tại KBSV trong các vị trí phù hợp. Đồng thời, trong lần hợp tác này, KBSV cũng sẽ cử các chuyên gia và cán bộ giàu kinh nghiệm của công ty tham gia vào việc xây dựng đề cương môn học, giảng dạy, hướng dẫn thực tập phù hợp với công việc trên thực tế, tham dự và chia sẻ tại các buổi họp, tọa đàm... do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, KBSV cũng sẽ tài trợ chi phí để trường cử một số giảng viên, sinh viên xuất sắc, có tiềm năng đi tham quan, tham dự các chương trình bồi dưỡng tại nước ngoài trong những lĩnh vực của các chương trình đào tạo và nghiên cứu. Hai bên quyết tâm sẽ phát huy mọi nguồn lực để đóng góp một phần sức mạnh cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước thông qua thúc đẩy hoạt động trong các chương trình đào tạo, ứng dụng, tư vấn và chuyển giao công nghệ.

leftcenterrightdel
Ông Kim Sung-hyun, Tổng giám đốc KBSV phát biểu tại sự kiện. 

Ông Kim Sung-hyun, Tổng giám đốc KBSV cho biết: “KBSV mong muốn lần hợp tác này sẽ là khởi đầu cho sự phát triển toàn diện trong mối quan hệ giữa KBSV và trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho các thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm thực tế với môi trường doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sinh viên khi ra trường”.

leftcenterrightdel
KBSV trao gói tài trợ cho đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ban lãnh đạo và các ban chức năng cùng Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội cũng bày tỏ sự cảm ơn tới toàn thể KBSV trong việc đồng hành xây dựng và phát triển trường.

Được biết, Quỹ Học bổng do KBSV tài trợ sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm và thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc gia là 5 năm kể từ ngày ký kết.

THANH HẢI