Trận mưa to, gió lốc, kèm theo sét, mưa đá xảy ra khoảng từ 6 giờ 15 phút đến 7 giờ 20 phút, đã gây thiệt hại tại bản Nặm Ngùa, khiến 1 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, 1 nhà bán kiên cố rộng khoảng 32m2 bị đổ nghiêng. Tại bản Có Luông, có 1 hộ có nhà bị tốc mái hoàn toàn, 1 hộ sập đổ nhà bếp. Tại bản Lọng Ố, có 1 hộ bị tốc mái hoàn toàn nhà bếp và một góc nhà chính. Ngoài ra, trên địa bàn xã Chiềng Khay có 7 hộ dân có nhà bị tốc một phần mái nhà; có 4 con bò bị sét đánh chết; khoảng 10ha lúa chiêm xuân bị ảnh hưởng.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Mưa to kèm theo mưa đá, sét, gió lốc gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, hoa màu của người dân xã Chiềng Khay.  

Mưa lớn cũng gây sạt lở, bồi lấp khoảng 70m3 đất đá tại 3 điểm từ bản Có Nọi đến trung tâm xã Chiềng Khay; tuyến đường từ trung tâm xã Chiềng Khay đi bản Ít Ta Bót bị bồi lấp tại 1 điểm khoảng 25m3, gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của nhân dân.

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai Cầm Văn Huy cho biết: Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn huyện đã cử lực lượng xuống xã để nắm bắt tình hình, tổ chức khắc phục hậu quả. Các đơn vị đang huy động nhân lực, phương tiện, máy móc để hỗ trợ nhân dân sớm ổn định chỗ ở; san gạt những điểm bị sạt lở, bồi lấp, đảm bảo an toàn cho nhân dân, giao thông đi lại được thuận tiện.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Sơn La hầu hết các huyện, thành phố có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.