Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính chủ trì họp báo.

leftcenterrightdel
Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính ký kết, tiếp nhận kinh phí tài trợ.

Theo đó, chương trình kỷ niệm sẽ diễn ra sáng ngày 15-6 tại Hội trường TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Quỹ học bổng Vừ A Dính - Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển”. Chương trình nhằm nhìn lại chặng đường hoạt động kiên trì thực hiện mục tiêu hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc và vùng biển đảo, tiếp sức cho các em đến trường. Đồng thời, ghi nhận, tri ân tấm lòng của những nhà tài trợ, những đơn vị, cá nhân đã cùng đồng hành với quỹ, trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…

Trong 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của hơn 5.000 lượt các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với tổng kinh phí tài trợ gần 373 tỷ đồng. Quỹ đã trao gần 85.000 suất học bổng thường niên cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng  biển đảo có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ đã hình thành các dự án đầu tư nguồn nhân lực, xây trường và công trình nước sạch, làm cầu, làm đường phục vụ cho giáo dục vùng sâu vùng xa gồm: “Ươm mầm tương lai”, “Mở đường đến tương lai”, “Chắp cánh ước mơ” và “Thắp sáng tương lai”.

Đặc biệt, câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” (thuộc Quỹ) đã trao hơn 6.700 suất học bổng cho con em của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển, biên phòng các đảo và ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tổ chức 5 chương trình “Xuân nơi đảo xa”, phát hành 4 bộ lịch Xuân chủ đề “Vì Trường Sa thân yêu”, xuất bản tờ tin “Tổ Quốc nơi đảo xa”…

Tại buổi họp báo, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã ký kết, tiếp nhận kinh phí tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA