Tại hiện trường, hàng trăm người gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, đại diện các Sở, ngành cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh Đồng Tháp, công an huyện Thanh Bình cùng lực lượng Công binh Quân khu 9 đang dùng máy khoan để làm mềm đất đá khu vực xung quanh thành ống bê tông để giảm ma sát.

leftcenterrightdel
Lực lượng bộ đội Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 triển khai thiết bị chuyên dụng tham gia cứu hộ. 

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân  tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là phương án ưu tiên, sau khi làm mềm đất đá sẽ dùng phương tiện chuyên dụng để kéo ống lên. Sau đó, lực lượng công binh Quân khu 9 sẽ tiến hành nội soi để dò tìm vị trí của bé và tiếp đến cắt ống để cứu hộ.

“Hiện tại, các lực lượng chức năng, chuyên môn có mặt tại hiện trường chuẩn bị các phương án để xử lý tùy theo tình huống phát sinh, trên tinh thần bảo đảm an toàn cho cháu bé và đẩy nhanh công tác cứu hộ, cứu nạn kịp thời, nhanh chóng”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và huyện Thanh Bình đã đến thăm gia đình nạn nhân để động viên tinh thần đồng thời có những hỗ trợ kịp thời để gia đình vững tinh thần trong suốt quá trình cứu nạn, cứu hộ.

leftcenterrightdel

 Ông Phạm Thiện Nghĩa (trái), Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

 

leftcenterrightdel
Bộ đội Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 cùng lãnh đạo địa phương bàn phương án cứu hộ. 

 


leftcenterrightdel
Hiện trường vụ bé trai bị kẹt trong trụ bê tông. 

 

leftcenterrightdel
 Lực lượng Công binh 25, Quân khu 9 có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ.

 

leftcenterrightdel
 Đến 18 giờ, công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng tích cực thực hiện.
 

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31-12-2022, một nhóm trẻ em lẻn vào công trường và được bảo vệ phát hiện, đuổi ra khỏi công trường. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, công trường đang nghỉ trưa, nhóm trẻ nói trên lại lẻn vào công trường phía mố MA. Sau đó, một cháu bé đã lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (Cọc C1-MA) có đường kính trong cọc 25cm.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, địa phương và các đơn vị cứu hộ đã đến hiện trường dùng các biện pháp, bơm oxy tạo dưỡng khí cho bé...

Các đơn vị đang nỗ lực, phối hợp cùng nhà thầu, cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ tiến hành cứu nạn.

Tin, ảnh: THÚY AN