Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân. Ảnh: HƯƠNG GIANG

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với cuộc thi. Đường link cuộc thi tại địa chỉ: atgt.dangcongsan.vn

Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi. Mỗi tuần thi có 6 giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 1.500.000 đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 1.000.000 đồng. Cùng với tiền thưởng, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao tặng Giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải nhất, nhì, ba các tuần thi.

Ban tổ chức cuộc thi cũng dự kiến sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất, có nhiều người đoạt giải…

leftcenterrightdel

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: HƯƠNG GIANG

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ tin tưởng, với sự đồng sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong ban tổ chức, cùng sự tham gia tích cực của các cơ quan hữu quan, cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và thành công tốt đẹp; tiếp tục tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng đã chính thức phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022. Ngay sau khi phát động, tuần thi đầu tiên chính thức bắt đầu lúc 10 giờ cùng ngày. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ ngày 17-10-2022 đến ngày 12-12-2022.

MẠNH HƯNG