leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Bùi Duy Thái bàn giao chiếc ví cho chị Bùi Thị Liên. 

Sau khi hỏi những người xung quanh không có ai nhận là chủ nhân của chiếc ví, anh Thái đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, đồng thời gọi điện báo cáo vụ việc với chỉ huy đơn vị và nhờ chỉ huy liên hệ cơ quan công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Sáng sớm hôm sau, chị Bùi Thị Liên đã liên hệ với anh Thái xin nhận lại ví tiền. Sau khi đối chiếu thông tin và khẳng định chị Liên đúng là chủ nhân của chiếc ví, anh Thái đã bàn giao toàn bộ ví, tiền cùng giấy tờ cho chị Liên trước sự chứng kiến của chỉ huy cơ quan. Xúc động khi nhận lại tài sản đánh rơi, chị Liên chia sẻ: “Tôi và chồng đi công việc trên thành phố thì đánh rơi ví. Tiền mất đã đành nhưng giấy tờ trong ví rất quan trọng, làm lại mất nhiều thời gian... Cứ nghĩ là sẽ mất của thì may mắn đọc được thông tin mọi người chia sẻ anh Thái nhặt được ví. Từ tận đáy lòng, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Thái cùng các anh bộ đội ở Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình”.

Hành động đẹp của Thượng úy QNCN Bùi Duy Thái được chỉ huy, đồng đội khen ngợi, đông đảo người dân cảm phục, góp phần tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.