Nghệ An là tỉnh có dân số đứng thứ 4 cả nước, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên là 1,6 triệu người, trong đó có hàng trăm nghìn người đang lao động, học tập tại các địa bàn tỉnh, thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội.

Ghi nhận của chúng tôi tại sân bay Vinh vào sáng mồng 6 Tết, lượng khách đi TP Hồ Chí Minh rất đông. Riêng trong ngày mồng 5 Tết có 44 chuyến bay, số lượng khách khoảng 9.500 khách, tăng hơn 3.000 khách so với ngày thường. Theo nhân viên Hãng hàng không Pacific tại Vinh, mỗi ngày hãng có 4 chuyến bay đi TP Hồ Chí Minh với số lượng khách từ 180 đến 186 người/chuyến. Các tuyến được khách đặt vé đi nhiều nhất là Vinh - sân bay Tân Sơn Nhất.

leftcenterrightdel

Người dân Nghệ An chờ làm thủ tục tại sân bay Vinh trong ngày 15-2 (sáng mồng 6 Tết Giáp Thìn). 

leftcenterrightdel
Sau Tết, tuyến bay Vinh - sân bayTân Sơn Nhất luôn trong tình trạng kín chỗ.  
leftcenterrightdel
 Người dân làm thủ tục tại sân bay.
leftcenterrightdel
 Kiểm tra hành lý trước khi lên máy bay.

Đặt được vé máy bay khứ hồi sớm với giá 3,5 triệu đồng/người tuyến Vinh - sân bay Tân Sơn Nhất, anh Nguyễn Hoàng Đồng (xã Liên Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho biết: “Năm nay do tình hình việc làm tại các khu công nghiệp phía Nam khó khăn, giảm sút nên lượng lao động Nghệ An được về quê ăn Tết sớm, đồng thời trở lại làm việc muộn hơn. Vợ chồng tôi về quê ăn Tết được dài ngày và đến ngày mồng 10 Tết mới phải đi làm lại”.

Tại Ga Vinh, từ ngày 12 đến 15-2, lượng khách lên tàu tăng vọt với hơn 11.000 lượt người, chủ yếu là đi TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, cao gấp 3-4 lần ngày thường. Đường sắt Việt Nam đã tăng cường thêm các chuyến tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

leftcenterrightdel
 Người dân chờ lên tàu trong ngày mồng 6 Tết. 
leftcenterrightdel
 Nhân viên soát vé trước khi người dân vào ga. 
leftcenterrightdel
Người dân mua, đổi trả vé tàu.  

Các nhà ga, sân bay, bến xe đều đã bổ sung lực lượng, nhân viên; tăng cường các biện pháp điều tiết để bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ người dân đi lại được nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Tin, ảnh: HOA LÊ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.