Tại Quảng trường 7-5 (thành phố Điện Biên Phủ), Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng quà tới các cựu chiến binh, gia đình chính sách, hỗ trợ nhiều hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Theo bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á, đại diện Quỹ “Vì tầm vóc Việt”, một trong 5 điều làm nên giá trị cốt lõi của thương hiệu Ngân hàng TMCP Bắc Á là vì con người. Do đó, bên cạnh hoạt động kinh doanh, ngân hàng luôn quan tâm chú trọng triển khai các hoạt động an sinh xã hội. “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý mà mỗi cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ Vì tầm vóc Việt luôn thấm nhuần và dành tâm sức, nguồn lực để thực hiện. Mỗi năm, ngân hàng dành ngân sách từ vài chục đến hàng trăm tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước.

leftcenterrightdel

Ông Chu Nguyên Bình, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng một điểm trường nội trú tặng tỉnh Điện Biên.

Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức có mặt tại tỉnh Điện Biên từ tháng 12-2023. Chỉ trong thời gian ngắn, Ngân hàng TMCP Bắc Á chi nhánh Điện Biên đã tạo được niềm tin, sự ủng hộ nồng nhiệt từ chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên, đây là động lực để ngân hàng đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng, tăng cung ứng vốn đầu tư cho các thành phần kinh tế vay vốn để sản xuất, kinh doanh góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đồng hành với Cuộc đua xe đạp ''Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân", Quỹ Vì tầm vóc Việt dưới sự bảo trợ của Ngân hàng TMCP Bắc Á trở thành đối tác thiện nguyện của cuộc đua. Tại cuộc đua này, ngân hàng phối hợp với Báo Quân đội nhân dân trao 8,8 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Trong đó, ngân hàng hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng) tặng các cựu chiến binh, lực lượng thanh niên xung phong, người có công tại tỉnh Nghệ An đã từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ; trao 30 công trình vệ sinh trường học (mỗi công trình trị giá 60 triệu đồng) tại các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu. Đặc biệt, ngân hàng tài trợ kinh phí 6,5 tỷ đồng để xây dựng một ngôi trường khang trang cho các em học sinh ở tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
Ông Trần Công Anh, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á chi nhánh Hòa Bình trao kinh phí hỗ trợ 10 công trình nhà vệ sinh trường học tại Hòa Bình. 

Chia sẻ về hành trình đồng hành với cuộc đua, ông Chu Nguyên Bình, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi được đồng hành với cuộc đua, tích cực ủng hộ để các vận động viên thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và đã đạt thành tích cao nhất. Cùng với đó, ngân hàng đã có những việc làm thiết thực, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ bà con Điện Biên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống”.

Trong thời gian tới, Ngân hàng TMCP Bắc Á kiên định theo đuổi định hướng xuyên suốt là phát triển ngân hàng theo hướng đa năng, hiện đại, quản trị tiên tiến, phù hợp với thông lệ, chuẩn mực Việt Nam và quốc tế, đáp ứng đầy đủ, đa dạng các nhu cầu về dịch vụ tài chính ngân hàng của các thành phần kinh tế, trong đó đặc biệt ưu tiên tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp... Đồng thời, ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh công tác thiện nguyện, an sinh xã hội với những chương trình đầy ý nghĩa như Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân".

Bài và ảnh: DUY TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.

leftcenterrightdel