Cụ thể, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 22-1, xuất hiện 1 cá thể trâu đi trên đường giao thông nội cảng, hướng về nhà ga hành khách T1 Nội Bài. Ngay khi phát hiện, nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trên đường nội cảng đã nhanh chóng đưa cá thể trâu ra khỏi khu vực cảng.

leftcenterrightdel

Hình ảnh cá thể trâu đi vào đường nội bộ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài trích từ camera giám sát. Ảnh: NIA

Vụ việc không gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, di chuyển của các phương tiện tiếp cận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Hằng năm, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không cho các xã giáp ranh sân bay, đồng thời gửi văn bản khuyến cáo đến các xã về việc quản lý vật nuôi, không thả diều, bóng bay, flycam, đốt rơm rạ…. để bảo đảm an toàn bay.

Với vụ việc hi hữu này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã yêu cầu các đơn vị chức năng gửi văn bản khuyến cáo đến địa phương các xã giáp ranh để tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở bà con trong việc quản lý vật nuôi, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn hàng không và hình ảnh của cảng hàng không cửa ngõ của Thủ đô.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nằm ở vị trí tiếp giáp với 5 xã sản xuất nông nghiệp. Do vậy, công tác ngăn chặn các cá thể động vật nuôi, động vật hoang dã tại các khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài luôn được quán triệt, tăng cường giám sát để phát hiện và xử lý kịp thời.

MẠNH HƯNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.