Đây là hoạt động nằm trong chiến lược thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Chương trình “Tháng Công nhân” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động hằng năm nhằm chăm lo cho quyền lợi của công nhân và người lao động. Chương trình năm nay có chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” được triển khai tại các khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn cả nước. 

leftcenterrightdel
Đại diện Mcredit tặng quà cho công nhân tại khu công nghiệp Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. 

Theo đó, Mcredit đã trao tận tay 200 chiếc quạt cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 500 hộp giấy ăn cho các công ty thuộc khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước tại Lễ phát động “Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tổ chức. Kể từ năm 2016 tới nay, hàng trăm nghìn người dân có điều kiện kinh tế hạn chế đã được Mcredit hỗ trợ giải quyết những khó khăn và nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống với những khoản vay ưu đãi, trị giá từ 10 đến 100 triệu đồng. Mcredit cũng thường xuyên tổ chức các chương trình trao tặng sách vở, đồ dùng và trang thiết bị dạy học, trao học bổng cho sinh viên ngành tài chính và tặng quà năm học mới cho con em công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn…

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) hoạt động theo mô hình công ty liên doanh với 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản). Vốn điều lệ tính đến tháng 2-2018 là 800 tỷ đồng.

Tin, ảnh: DƯƠNG TỬ