Ark Oval Primary Academy là ngôi trường trong top đầu của quận Croydon, có bề dày lịch sử hình thành hơn 150 tuổi, với 67 ngôn ngữ được sử dụng từ 40 quốc gia khác nhau của học sinh và giáo viên nhà trường.

Đây là năm thứ 2 trường Ark Oval Primary Academy tổ chức chương trình “Chào Tết Nguyên đán” nhằm giới thiệu sự đa dạng của các nền văn hóa và tôn vinh sự khác biệt đặc sắc giữa các lễ hội truyền thống tới 600 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh.

leftcenterrightdel

Học sinh Trường tiểu học Ark Oval Primary Academy thích thú với chương trình sự kiện “Chào Tết Nguyên đán”. 

leftcenterrightdel

 Các em nhỏ thích thú khi được mặc áo dài Tết Việt.

Phát biểu tại chương trình, TS Thoại Nguyễn, Phó chủ tịch LOANI VN-UK đồng thời là nhà sáng lập Giải thưởng quốc tế Việt Nam (Vietnam International Awards) cảm ơn tới Ban giám hiệu, các thầy cô, học sinh và phụ huynh đã tham dự sự kiện giới thiệu văn hoá Tết Việt trong khuôn khổ “Chào Tết Nguyên đán”; trao tặng thầy hiệu trưởng Shiraz Khan món quà Xuân Như Ý với hộp giấy in hình con rồng với các sản phẩm bún, phở, mì ngũ sắc.

Tại chương trình, nhà thiết kế Anna Hoàng-Đại sứ trẻ LOANI VN-UK và nhóm tài năng nhí British Born Vietnamese Talents đã giới thiệu áo dài truyền thống Việt Nam, những nét đặc trưng của văn hóa Tết Việt với hoa mai, hoa đào, bánh chưng, lì xì và những câu chúc Tết đầu năm. 

Các em học sinh cũng có phần giao lưu sôi nổi, tham gia đố vui, cùng nhảy theo điệu nhạc bài hát “Đón Xuân”, góp phần lan toả nét đẹp văn hóa Tết Việt đến bạn bè quốc tế. Các em cũng được tìm hiểu về cách làm bánh chưng, phong tục trang trí nhà cửa trước Tết, tục lì xì đầu năm mới hay tập nói câu chúc Tết bằng tiếng Việt...

Trước đó, ngày 17-2, với sự hỗ trợ của LOANI VN-UK, thương hiệu áo dài Love Collection của nhà thiết kế Anna Hoàng đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết Việt rất thành công tại Tuần lễ thời trang London. Bộ sưu tập áo dài Tết Việt mở ra cuộc phiêu lưu trực quan trên khắp Việt Nam, với 28 thiết kế được chế tác tỉ mỉ dành cho cả người lớn và trẻ em. Mỗi tác phẩm đều mang mô típ Tết truyền thống, kể lại những câu chuyện về “tấm thảm” văn hóa phong phú của Việt Nam và các chủ đề phổ quát về tình yêu và hy vọng. Thiết kế của Anna Hoàng không chỉ là quần áo mà còn là cầu nối kết nối các nền văn hóa, thu hút khán giả Anh đến gần hơn với Việt Nam. Bộ sưu tập đã được truyền thông thế giới khen ngợi trên các trang báo là “một cuộc phiêu lưu văn hóa trên đường băng”.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.