Bà Giỏi sống neo đơn trong căn nhà đã xuống cấp được xây dựng cách đây 20 năm, mùa mưa thường bị thấm nước, ngập lụt lên đến nửa nhà. Tuổi già, sức yếu, bà Giỏi chỉ có thể đi lượm ve chai kiếm tiền mưu sinh và sống nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, anh em, bà con lối xóm.

leftcenterrightdel

Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng bà Trần Thị Giỏi, phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.  

Sau khi Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đăng bài về hoàn cảnh của bà Trần Thị Giỏi, tạp chí đã nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, bạn đọc cùng chung tay hỗ trợ xây nhà tặng bà.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Vũ Phong, Phó tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance cho biết, bên cạnh hoạt động chuyên môn, tạp chí rất coi trọng và nỗ lực thực hiện các chương trình thiện nguyện, xã hội và coi đó là một phần trách nhiệm của mình trong quá trình phát triển chung của tạp chí.

leftcenterrightdel
Căn nhà của bà Giỏi xây cách đây 20 năm, mùa mưa thấm dột và thường ngập nước.  

 “Lễ động thổ xây dựng nhà tặng bà Trần Thị Giỏi và những căn nhà đã, sẽ được xây dựng là dấu ấn đậm nét, khẳng định cho hành trình nhân văn bền bỉ của Chương trình VietnamFinance Foundation và Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance. Hy vọng, việc xây dựng nhà sẽ sớm hoàn thành để bà Trần Thị Giỏi sớm ổn định đời sống, bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão sắp tới”, ông Lê Vũ Phong nhấn mạnh.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.