Đến dự có các đồng chí: Hà Quốc Trị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa; Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, đơn vị quân đội.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Hà Quốc Trị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo.

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, huyện Trường Sa đã phát triển về mọi mặt: Cơ sở hạ tầng, kinh tế được chú trọng đầu tư, huyện đã có các âu tàu, làng chài, trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật ở các đảo; các âu tàu ở Trường Sa có thể tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 1.000 đến 2.000 tấn ra vào, neo đậu, tránh bão; cung cấp đầy đủ các dịch vụ để ngư dân vươn khơi, bám biển. Các công trình tâm linh, văn hoá, phục vụ dân sinh cũng đã được đầu tư bài bản tại các đảo. Tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn, các trường tiểu học đảm nhiệm dạy học cho các học sinh, thiếu nhi từ mẫu giáo đến lớp 5, chất lượng giáo dục được duy trì toàn diện. Các bệnh xá, trung tâm y tế của huyện được đầu tư, trang bị máy móc hiện đại, góp phần đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho quân và dân của huyện cũng như ngư dân... Công tác quốc phòng - an ninh của huyện được chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Quốc Trị biểu dương những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo trong nhiều năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, huyện Trường Sa tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối chính trị, quân sự, kinh tế, đối ngoại của Đảng, Nhà nước, Quân đội; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân; bám sát các nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội về xây dựng phát triển tỉnh Khánh Hoà để triển khai các nhiệm vụ, có mục tiêu cụ thể; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua quyết thắng.

leftcenterrightdel

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hà Quốc Trị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tặng huyện Trường Sa. 

leftcenterrightdel

Đồng chí Lê Hữu Hoàng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể của huyện Trường Sa.

Tại lễ kỷ niệm, quân và dân huyện Trường Sa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng; 5 tập thể, 8 cá nhân của huyện được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Trường Sa.

Tin, ảnh: THÀNH HIỂN