Mặc dù trong bối cảnh cả nước và Thủ đô đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố.

leftcenterrightdel
 Các hoạt động Phong trào “Tết Nhân ái” nhận được sự hưởng ứng của các tổ chức xã hội.

Cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, sự ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị; sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ sở Hội; sự sẻ chia kịp thời của các tổ chức, cá nhân; sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã chủ động kêu gọi, vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ nguồn lực để tổ chức Chương trình góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Phong trào “Tết Nhân ái” đã trở thành một Phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang tính nhân văn sâu sắc của các cấp Hội Chữ thập đỏ TP.

leftcenterrightdel
Gói bánh chưng gửi tặng người nghèo. 

Các đơn vị làm tốt Phong trào là quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Ứng Hòa, Gia Lâm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm,...

Theo đồng chí Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, một số kinh nghiệm triển khai Phong trào đó là, chủ động tham mưu với cấp ủy và chính quyền địa phương trong triển khai, thực hiện Phong trào; quyết tâm, trách nhiệm, sâu sát, thống nhất cao, sáng tạo của lãnh đạo Hội, cán bộ Hội các cấp; có hướng dẫn cụ thể và giao chỉ tiêu thực hiện Phong trào cho các cấp Hội.

Sự chung tay vào cuộc, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhà tài trợ đóng trên địa bàn TP; tăng cường công tác tuyên truyền về Hội, về mục đích, ý nghĩa của Phong trào với người dân, cộng đồng; tổng kết, đánh giá kết quả và khích lệ, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích trong triển khai Phong trào; thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai Phong trào tại cơ sở…

Tin, ảnh: HẢI YẾN