Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi cho biết: Những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông tới tất cả các cấp học, nhà trường trên toàn quốc, đặc biệt là tích hợp nội dung này vào chương trình chính khóa ở bậc mầm non đến Trung học phổ thông.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học về an toàn giao thông, các trường tiểu học đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của học sinh về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa tự giác chấp hành pháp luật về giao thông với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước...

leftcenterrightdel

Học sinh cần có kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Ảnh minh họa: TTXVN

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sự hỗ trợ của Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học. Đặc biệt, Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" 19 năm qua với 2 hoạt động chính là giao lưu cấp tỉnh, cấp quốc gia, nội dung phong phú, sinh động, hấp dẫn, luôn nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của giáo viên, phụ huynh và học sinh. 

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh của 9 tỉnh, thành phố đã tham gia giao lưu năng khiếu trình diễn tiểu phẩm, thơ ca về chủ đề "An toàn giao thông", trò chơi “Chạy tiếp sức” và “Giải ô chữ bí mật”.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.