Chuyến thăm Vùng 5 Hải quân mang ý nghĩa thiết thực, giúp kiều bào hiểu rõ hơn về biển, đảo quê hương, điều kiện cuộc sống, sinh hoạt, học tập, công tác của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Lương Quốc Anh, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải quân mong muốn sau hành trình kiều bào đến với vùng biển Tây Nam, các đại biểu sẽ tích cực tuyên truyền về biển, đảo và hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đến với các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài, góp phần bồi đắp tình yêu biển đảo, làm cho phong trào “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Đại tá Lương Quốc Anh, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải quân phát biểu tại buổi tiếp đoàn. Ảnh: TUẤN ANH

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh khẳng định chuyến đi nhằm nâng cao trách nhiệm, tình cảm, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân TP Hồ Chí Minh và kiều bào ta ở nước ngoài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm với chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Ảnh: TUẤN ANH 

TS Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ Vì Chủ quyền Biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó trưởng Ban Liên lạc toàn cầu vì biển đảo Việt Nam cho biết, kiều bào trong thời gian qua tiếp tục có những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về biển, đảo Tổ quốc.

Nhân chuyến thăm đến Vùng 5 Hải quân lần này, Hiệp hội VKBIA đã trao tặng 1 bộ thiết bị “Hệ thống hướng dẫn dưới nước” đến Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân; 9 thùng quà gồm các nhu yếu phẩm đến Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đơn vị: Lữ đoàn 127, Trung đoàn 551, Tiểu đoàn 563, Tiểu đoàn 553, Trạm Radar 605, Trạm Radar 620, nhà trẻ Vùng 5 Hải quân và đại diện 1 tàu hải quân; trao 8 phần quà đến các cựu tù chính trị. Tổng trị giá quà tặng lần này của Hiệp hội VKBIA đến Vùng 5 Hải quân khoảng hơn 350 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Thăm và làm việc với Tiểu đoàn 563. Ảnh: TUẤN ANH

Ông Trần Hải Linh cho biết thêm, trong thời gian qua, Hiệp hội VKBIA đã có cơ hội đến thăm và làm việc tại Vùng 1, Vùng 2, Vùng 3, Vùng 4 Hải quân và lần này là Vùng 5 Hải quân. Các chuyến đi là dịp để thêm thấu hiểu những nỗ lực và sự cống hiến, hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ hải quân trong sự nghiệp bảo vệ biển, đảo quê hương. Trong thời gian tới, Hiệp hội VKBIA sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để thực hiện các chương trình thiết thực hướng về biển, đảo quê hương.

leftcenterrightdel
 Thăm Khu di tích lịch sử Trại giam Phú Quốc. Ảnh: TUẤN ANH
leftcenterrightdel
 Thăm và tặng quà quà gia đình bác Trần Thọ, cựu tù chính trị có công với cách mạng. Ảnh: TUẤN ANH

Chị Trần Thị Hiền, Phó chủ tịch Chi hội VKBIA khu vực Seoul - Gyeonggido (Hàn Quốc) và là thành viên đoàn kiều bào tham gia chuyến đi lần này bày tỏ: “Chuyến đi ngoài tình cảm biết ơn và tri ân chân thành, còn nhắc nhở chúng tôi, những người con sống xa Tổ quốc, có trách nhiệm hơn, nỗ lực quyết tâm hơn, để góp phần xây dựng đất nước, chung sức, đồng lòng góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương. Chúng tôi sẽ tiếp tục lan tỏa đến bạn bè quốc tế, bạn bè Hàn Quốc, các thành viên trong Hiệp hội VKBIA và cộng đồng xung quanh, những tình cảm tốt đẹp đối với đất nước Việt Nam cũng như tình yêu thiêng liêng đối với biển, đảo của Tổ quốc”.

MỸ HẠNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.