Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc và người nước ngoài vào Lăng viếng Bác trong những ngày nghỉ lễ.

Ngày 3-9, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục mở cửa trong buổi sáng để đón nhân dân và các đoàn khách quốc tế. Vào ngày nghỉ lễ cuối cùng (4-9), sẽ đóng cửa.

Hôm nay, lực lượng chức năng phải phân luồng để người dân xếp hàng vào qua cửa chính trên đường Ngọc Hà và mở thêm cửa ưu tiên trên đường Lê Hồng Phong để giảm bớt tắc nghẽn.

leftcenterrightdel
Người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc và người nước ngoài vào Lăng viếng Bác trong ngày 2-9. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Người dân xếp hàng vào viếng Lăng Bác.
leftcenterrightdel
 Khu nhà sàn Bác Hồ đón nhiều du khách tham quan.
leftcenterrightdel
Người dân được phát nước uống và đồ ăn khi vào viếng Lăng Bác. 

* Sở Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 61/KH-SDL ngày 24-3-2023 về việc tổ chức hỗ trợ nước uống, sữa và bánh mì phục vụ nhân dân và du khách đến viếng Lăng Bác năm 2023.

Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018. Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội dự kiến sẽ tặng 80.000 suất. Ngày 2-9 số lượng quà được chuẩn bị tặng cho du khách đến viếng Lăng Bác là 20.000 suất.

Đây là một trong những sự kiện thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Đồng thời, cũng là hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội.

Tin, ảnh: TUẤN HUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.