Theo yêu cầu của Phòng Cảnh sát giao thông, các đội trên địa bàn của thành phố bố trí lực lượng, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho người tham gia giao thông chấp hành đi đúng phần đường, làn đường quy định…

Đội Cảnh sát giao thông số 1, số 2, số 3, số 4, số 5… phụ trách các cây cầu trọng yếu, có những biện pháp cụ thể để tạo thói quen cho người tham gia giao thông có ý thức đi đúng làn, không lấn chiếm vào giờ cao điểm.

Trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo (quận Bắc Từ Liêm), Đội Cảnh sát giao thông số 6 vừa tổ chức cắm chốt tại những điểm có biển hướng dẫn phân làn ô tô và xe máy; đồng thời tổ chức tuần tra lưu động và tuyên truyền qua hệ thống loa phóng thanh. 

leftcenterrightdel
Các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đồng loạt ra quân. 

Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết: Thông qua việc tuyên truyền và hướng dẫn của các đơn vị chức năng, hiện đã chấm dứt tình trạng người đi xe máy chạy vào làn ô tô và ngược lại trong giờ cao điểm với lý do sợ đến cơ quan, trường học muộn. Trong 3 ngày tới (từ ngày 13 tới 15-3), cảnh sát giao thông sẽ tập trung tuyên truyền mạnh trên tuyến đường và tại các công sở trên địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Với khu vực phía nam cầu Chương Dương (quận Hoàn Kiếm), Đại úy Lương Văn Kết, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Hiện tại trên cầu Chương Dương có cắm biển cấm xe thô sơ, người đi bộ, xe tải, xe khách đi vào làn hỗn hợp và xe máy đi vào làn ô tô ở giữa. Hằng ngày, việc xử lý vi phạm vẫn tiến hành liên thông với Cảnh sát giao thông ứng trực phía nam cầu. Khi phát hiện vi phạm, đơn vị phía nam sẽ thông báo đơn vị phía bắc chặn giữ phương tiện xử lý và ngược lại…

leftcenterrightdel

Phân luồng giao thông giúp hạn chế tình trạng xe máy lấn chiếm làn ô tô và ngược lại. 

leftcenterrightdel
Từ ngày 15-3, các lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng của thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. 

Theo đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, trong ba ngày đầu, đơn vị vừa tuyên truyền, vừa nghiên cứu đề xuất khắc phục lắp thêm biển báo, bổ sung vạch kẻ… trên những tuyến đường dẫn lên các cây cầu trọng yếu ùn ứ hằng ngày vì hiện tượng đi sai làn, thiếu ý thức khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện. Từ 6 giờ ngày 15-3, Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng của thành phố sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông như: Đi không đúng phần đường, làn đường, dừng đỗ xe không đúng quy định tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc, tai nạn giao thông.

Tin, ảnh: TẠ TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.