Việc thực hiện triển khai tuyến phố chỉnh trang đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm và thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng khu vực phủ Tây Hồ là một chủ trương đúng đắn của UBND quận Tây Hồ; cùng với đó, là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với sự quyết đoán, đồng lòng nhất trí giữa chính quyền và người dân đã phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như trách nhiệm trong việc cùng nhau phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

leftcenterrightdel

Phường Quảng An tổ chức lễ gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm” khu vực Phủ Tây Hồ. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các hộ gia đình, cá nhân, các cơ sở kinh doanh khu vực phủ Tây Hồ đã ủng hộ, phối hợp với UBND phường tạo nên diện mạo mới trong khu vực phủ Tây Hồ nói riêng và phường Quảng An nói chung.

Hiện nay, tại khu vực phủ Tây Hồ phía ngoài có 19 nhà hàng ăn uống đang hoạt động kinh doanh và 20 cửa hàng kinh doanh hương hoa, viết sớ; trong khuôn viên phủ Tây Hồ có 38 cửa hàng kinh doanh hương hoa, viết sớ. Các cửa hàng kinh doanh ăn uống và cửa hàng kinh doanh đồ lễ đều đã được hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Cách thức thanh toán qua mã QR Code, các ví điện tử thông dụng như: VNPay, VNPT Pay, ViettelPay, Momo…; thanh toán qua tài khoản ngân hàng Ebanking và các phần mềm thanh toán chuyên dụng khác.

Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.