Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đối ngoại những năm qua trên hết là kết tinh của sức mạnh đoàn kết, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô, đặc biệt là ý chí, khát vọng vươn lên được hình thành qua các phong trào thi đua của Trung ương và thành phố phát động.

leftcenterrightdel

 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đã tập trung chỉ đạo triển khai Chỉ thị với nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt, thực chất, hiệu quả. Hà Nội cũng là một trong những địa phương đi đầu trong tổ chức thực hiện chỉ đạo của Trung ương về công tác thi đua, khen thưởng trong những năm vừa qua.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TƯ, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp được quan tâm hơn. Nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng có sự chuyển biến rõ nét và thực chất hơn.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Việc xây dựng thể chế, hoàn thiện quy định pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và ban hành kịp thời. Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động. Trong đó, nổi bật là Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt của thành phố. Sau gần 9 năm triển khai, cuộc thi đã tạo được hiệu ứng lan tỏa và thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia với gần 100.000 bài dự thi cấp cơ sở và khoảng 20.000 bài dự thi cấp thành phố.

Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô đã tạo nên sức mạnh tổng hợp. Đây là nguồn động lực quan trọng để thành phố đạt được những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đối ngoại những năm qua. Trong đó, công tác quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện của Trung ương, thành phố, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động đối ngoại diễn ra trên địa bàn thành phố, qua đó tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của Hà Nội - Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin, ảnh: THANH LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.