Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, Công đoàn, người lao động trực thuộc các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội; người lao động ở những doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn nhưng đã đóng kinh phí Công đoàn.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc căn cứ đặc thù từng địa phương, đơn vị xây dựng tiêu chí để áp dụng thực hiện lựa chọn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ.

leftcenterrightdel
Lao động thuộc lĩnh vực dệt may. Ảnh: TTXVN 

Với mức 1.000.000 đồng/người, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ 2.000 người. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ nguồn lực tài chính hiện có và điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động đảm bảo thiết thực, phù hợp.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã ký Quyết định công nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2024 cho 100 công nhân xuất sắc. Bên cạnh việc tặng Bằng công nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô", Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thưởng mỗi công nhân giỏi 2.000.000 đồng.

Theo quy định, đối tượng xét tặng danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2024 là những công nhân trực tiếp lao động sản xuất tạo ra sản phẩm vật chất cụ thể trong các doanh nghiệp. Các đối tượng được xét tặng phải đảm bảo các tiêu chuẩn là người có trình độ, tay nghề giỏi nhất trong từng nghề tại cơ sở hoặc là người đạt giải cao nhất Hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, bàn tay vàng của doanh nghiệp và các cấp Công đoàn tổ chức; liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, lao động đạt năng suất, chất lượng cao, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; gương mẫu chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật lao động của đơn vị, doanh nghiệp và chính sách pháp luật của Nhà nước.

THẾ TRUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.