leftcenterrightdel
Đoạn clip miêu tả hành động dũng cảm của anh Lèng Văn Bằng do người dân tại hiện trường ghi lại. 

Hành động này của người đàn ông nhận được nhiều sự tán dương và cảm phục của nhiều người trên các nền tảng mạng xã hội.

Người đàn ông trong đoạn clip là anh Lèng Văn Bằng (sinh năm 1985, quê Điện Biên). Sáng 30-5, anh Bằng đi làm qua khu vực thì phát hiện đám cháy lớn. Không sợ nguy hiểm, anh Bằng dừng xe và lao vào hiện trường vụ cháy. Anh nhanh chóng tiếp cận ngôi nhà bên cạnh nhà bị hỏa hoạn và trèo lên khi thấy tầng 1 ngôi nhà không thể tiếp cận khi lửa và khói đã bốc cao.

leftcenterrightdel
Anh Lèng Văn Bằng chia sẻ về thời điểm cứu người khỏi đám cháy.
leftcenterrightdel
Hình ảnh anh Lèng Văn Bằng trèo lên tòa nhà bị cháy cứu các nạn nhân bị kẹt  ở tầng 3 ngôi nhà.

Phát hiện có những cánh tay ở trên tầng 3 tòa nhà và tiếng kêu cứu của phụ nữ, anh Bằng nhanh chóng trèo lên nóc nhà bên cạnh đám cháy để tiếp cận các nạn nhân. Anh lần theo đường dây chống sét leo lên, một tay bám dây, một tay sử dụng đá đập vỡ lan can của tòa nhà bị cháy để giúp những người bị kẹt lại.

Anh Bằng đã nhanh chóng cõng cô gái thứ nhất trên lưng, tụt xuống mái tôn nhà bên cạnh an toàn. Sau đó anh tiếp tục trèo lên và hỗ trợ cô gái thứ 2 thoát khỏi ngôi nhà đang cháy sang mái tôn nhà bên cạnh. Khi đưa nạn nhân tới nơi an toàn, anh Bằng còn hỏi xem ngôi nhà bị cháy còn có ai bị kẹt lại nữa không. Khi các nạn nhân xác nhận không còn ai trong nhà, anh cùng người dân địa phương đưa các nạn nhân xuống đất an toàn.

Khi lực lượng chức năng có mặt dập tắt đám cháy và giải cứu các nạn nhân còn lại, anh Bằng đã đi khỏi hiện trường.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt nhanh chóng dập tắt đám cháy và cứu các nạn nhân. 
leftcenterrightdel
Tầng 1 ngôi nhà bị cháy. 

Công an quận Hà Đông cho biết, sau nỗ lực chữa cháy, cứu nạn của cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cùng người dân, đã có 5 người thoát nạn trong đó, người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cứu được 3 người. 4 người khác tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.