Ông Tuấn cho biết, tình hình thời tiết nắng nóng trong mùa hè này được nhận định rất gay gắt, ngay dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này dự báo thời tiết sẽ lên tới 37-38 độ C và là đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, do đó nhu cầu tiêu thụ điện chắc chắn sẽ tăng cao.

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại Quyết định số 266/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch cung ứng điện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024, EVN Hà Nội đã tập trung thực hiện hàng loạt các giải pháp trọng tâm để chuẩn bị cho công tác cung cấp điện hè năm 2024.

leftcenterrightdel

Cao điểm tiêu thụ điện mùa hè có thể vượt 100 triệu kWh, Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế tiêu thụ điện.

Trên cơ sở công suất phân bổ của Điện lực quốc gia cho Hà Nội thì khả năng cung ứng điện năng của thành phố trong mùa hè này sẽ đáp ứng được, nhưng công suất đỉnh ở một số thời điểm sẽ bị vượt khả năng cung ứng.

Tổng giám đốc EVN Hà Nội thông tin, Hà Nội có 2 thời điểm cao điểm về sử dụng điện trong ngày là từ 12 tới 13 giờ trưa (đỉnh của phụ tải điện) và từ 22 tới 24 giờ đêm. Tổng sản lượng điện sử dụng của Hà Nội bình quân chỉ bằng 3/4 của TP Hồ Chí Minh, nhưng ở đỉnh điểm vào mùa hè thì sản lượng tiêu thụ điện của Hà Nội cao hơn TP Hồ Chí Minh khá nhiều (vào mùa hè bình quân TP Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 98 triệu kWh/ ngày, còn ở Hà Nội là trên 100 triệu kWh/ ngày).

EVN Hà Nội mong muốn báo chí đẩy mạnh thông tin đến các cơ quan ban ngành, các hộ sử dụng về tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị sô 04 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tiết kiệm điện năm 2024. Cụ thể, các cơ quan ban ngành phải thực hiện tiết kiệm điện ít nhất 5%; đối với chiếu sáng công cộng phải tiết kiệm tối thiểu 30%; các điểm quảng cáo công cộng ngoài trời phải tiết kiệm 50%;

Đối với người dân sử dụng điện cần lưu ý không nên bật điều hòa dưới 26 độ C, hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong cùng một thời điểm, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm.

THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.