Chào mừng đoàn kiều bào về đất Tổ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và thăm huyện Thanh Thủy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy Dương Quốc Lâm giới thiệu, đây là địa phương nằm ở Tây Nam tỉnh Phú Thọ, có nguồn nước khoáng nóng được coi là “viên ngọc quý” mà thiên nhiên dành tặng. Nguồn nước này được chuyên gia đánh giá chỉ đứng sau núi Phú Sỹ của Nhật Bản.

leftcenterrightdel

 Đoàn kiều bào thăm huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Xác định lợi thế trên nên nhiệm kỳ 2020-2025, Thanh Thủy tiếp tục quyết định chọn du lịch là khâu đột phá, phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tập trung vào du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí; du lịch văn hóa tâm linh. Thực tế cho thấy, những năm gần đây, du lịch Thanh Thủy đã có những bước phát triển theo đúng định hướng, là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, kinh tế theo hướng hiện đại. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 70 dự án đang triển khai.

“Với lợi thế có nguồn khoáng nóng thiên nhiên quý giá, huyện Thanh Thủy trở thành một địa bàn trọng điểm về du lịch của tỉnh Phú Thọ và là điểm sáng về du lịch nghỉ dưỡng trong khu vực vùng Thủ đô Hà Nội”, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ Dư Văn Quảng nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy Dương Quốc Lâm tiếp nhận quà tặng của kiều bào.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp nhất về quê hương đất Tổ, cội nguồn đang đổi mới, hội nhập và phát triển, nhiều kiều bào khẳng định sẽ là cầu nối quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương với bạn bè quốc tế, góp phần tạo sự kết nối và xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch cho tỉnh Phú Thọ nói chung, huyện Thanh Thủy nói riêng.

Thay mặt đoàn kiều bào về dự Giỗ Tổ Hùng Vương, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, và chị Nguyễn Khánh Ly, kiều bào tại Đức, đã trao tặng huyện Thanh Thủy 36 triệu đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các kiều bào về dự Giỗ Tổ Hùng Vương gửi tới địa phương.

leftcenterrightdel
 Đoàn kiều bào dâng hương tại Đền Lăng Sương.

Nhân dịp này, đoàn kiều bào đã tới dâng hương tại Đền Lăng Sương, ngôi đền duy nhất hiện nay thờ cả gia đình Thánh Tản Viên Sơn.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH