Chương trình là sự sẻ chia, tiếp sức cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó khăn học giỏi; thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng BTC chương trình khẳng định, “Triệu trái tim, một tấm lòng-Vì trẻ em Việt Nam 2019” được thực hiện nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trực tiếp phát động. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình trong việc thực hiện quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện một mùa hè an toàn cho trẻ em. Chương trình được tổ chức đúng vào thời điểm Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với mong muốn mang sự sẻ chia của cộng đồng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, con em đồng bào dân tộc thiểu số, giúp các em vững tin, vươn lên trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Trao tặng quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức và Nhà tài trợ đã trao tặng quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi vùng sâu, vùng xa, con em đồng bào thiểu số ở một số tỉnh Tây Bắc, trị giá mỗi suất quà hơn 2 triệu đồng.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU