Con cá sấu bị bắt tại ấp Hành Chính (thị trấn Phước Long), có trọng lượng 14kg. Trước mắt, ngành chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc và tạm thời nuôi nhốt con cá sấu để bàn giao cho các đơn vị chuyên môn để xử lý theo các quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Người dân và lực lượng chức năng huyện Phước Long tổ chức vây bắt con cá sấu xuất hiện trên sông. 

Trước đó, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Long cũng đã xác nhận, có việc cá sấu nổi trên kênh Quản Lộ - Phụng Hiệp (đoạn qua địa bàn thị trấn Phước Long). Con cá sấu được người dân địa phương phát hiện vào khoảng 18 giờ ngày 27-8, tại khu vực chợ Phước Long và khu hành chính của huyện. Bước đầu chưa xác định được con cá này đến từ đâu.

Cũng vào tháng 4-2023, tại xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi), người dân đã phát hiện cá sấu trong ao. Sau nhiều ngày, người dân đã phát hiện, bắt được một con cá sấu cách đó hơn 3km.

Thời gian gần đây, tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, người dân đã phát hiện cá sấu, hầu hết có trọng lượng nhỏ.

Chính quyền và ngành chức năng cảnh báo khi phát hiện cá sấu ở địa phương, người dân cần báo ngay cho chính quyền để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn tính mạng của mọi người.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.