Trước đó, lúc 6 giờ 15 phút ngày 11-8, Đồn Biên phòng Nhật Lệ nhận được thông tin, tàu cá QB 91361 TS do ông Đoàn Ngọc Toàn làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng với 7 thuyền viên, khi đang hoạt động trên biển thì tàu bất ngờ gặp sự cố và bị chìm tại vị trí cách cửa biển Nhật Lệ 20 hải lý về phía Đông Bắc.

Tại thời điểm tàu cá gặp nạn, tất cả 8 người trên tàu đã may mắn được tàu cá QB 92308 TS, do ông Nguyễn Văn Tiếp (ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) hoạt động gần đó phát hiện kịp thời và cứu vớt an toàn. Ngay khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã nhanh chóng phát tín hiệu cho các tàu hoạt động gần đó cùng tham gia cứu hộ người và tàu gặp nạn.

Tiếp đó, tàu cá QB 91074 TS do ông Nguyễn Ngọc Thanh làm thuyền trưởng ở cùng xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) hoạt động gần khu vực tàu gặp nạn cũng đã có mặt, nhận chuyển tiếp toàn bộ thuyền viên của tàu gặp nạn và đưa vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và gia đình chủ tàu cá QB 91361 TS tiến hành làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật. Đồn Biên phòng Nhật Lệ cũng đã trực tiếp gặp gỡ động viên, gửi lời cảm ơn tới các tàu cá đã hỗ trợ cho tàu bị nạn khi hoạt động trên biển; đồng thời tuyên truyền cho ngư dân về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các quy định của pháp luật khi ra khơi bám biển.

TTXVN