Là một trong những công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô, Dự án thi công cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ được thực hiện xuyên Tết để đảm bảo tiến độ và hoàn thành ngay trong năm 2023. Việc hoàn thiện cầu Vĩnh Tuy sẽ góp phần vào dự án mở rộng Vành đai 2 để tạo thành trục giao thông hoàn chỉnh từ trung tâm Hà Nội tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố, đồng thời giảm bớt áp lực cho tuyến giao thông trọng điểm của Thủ đô, nhất là giảm tải lưu lượng xe trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác thi công cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang được khẩn trương thực hiện do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 có tổng chiều dài và đường dẫn hơn 3,47km. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Công trình được nhà thầu áp dụng các công nghệ thi công mới. Cầu gồm 53 nhịp, trong đó 44 nhịp Super T, 3 nhịp đúc hẫng và 6 nhịp dầm liên tục bản rỗng đúc trên đà giáo. 
leftcenterrightdel
Một phần trụ cầu, mặt đường bê tông cơ bản đã hoàn thiện, còn một số điểm đang đổ bê tông dang dở.  
leftcenterrightdel
Các dầm cầu Vĩnh Tuy 2 đang được các nhà thầu khẩn trương thi công hoàn thành trước tiến độ đề ra. 
leftcenterrightdel
Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với tải trọng thiết kế chịu được động đất cấp 8. 
leftcenterrightdel
Hiện tại hơn 500 công nhân của các nhà thầu đang chia 3 ca, làm việc 24/24 giờ để đảm bảo tiến độ công trình. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đơn vị thi công phải phá dỡ 2 nhịp cầu tạm, các đơn vị thi công lắp đèn báo hiệu ở hàng rào chắn 129m mặt cầu phía quận Hai Bà Trưng, đồng thời điều chỉnh dải phân cách giữa cầu cho phù hợp.
leftcenterrightdel
Một số đoạn cầu cơ bản đã hoàn tất, nhà thầu đang hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng. 
leftcenterrightdel
Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, cầu Vĩnh Tuy sẽ là cầu có chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất Hà Nội với 8 làn xe ô tô (40m). Công trình hứa hẹn sẽ đảm bảo năng lực thông hành cho đường vành đai 2 hoàn thiện cả đường dưới thấp và đường trên cao. 

TUẤN SƠN – AN KHÁNH thực hiện