Từ sáng sớm ngày 3-2, hàng chục sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Huế đã có mặt tại trụ sở Đại học Huế háo hức được về quê trên những "Chuyến xe yêu thương" do Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại học Huế tổ chức. Chia sẻ với chúng tôi, em Trần Hương Giang, quê ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sau 3 năm theo học tại trường Đại học Du lịch thì đây là lần đầu tiên em được hỗ trợ phương tiện về quê như thế này. Em chân thành cảm ơn Đại học Huế và Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức những chuyến xe rộng rãi, an toàn cho sinh viên về quê sau những ngày tháng học tập vất vả".

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đây là lần đầu tiên chương trình "Chuyến xe yêu thương" do Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại học Huế tổ chức. 

Chung tâm trạng vui mừng như các bạn, em Nguyễn Anh Quân, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế vui mừng chia sẻ: "Suốt đêm qua, em và rất nhiều bạn mừng đến không ngủ vì có tên trong danh sách được hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết. Sáng nay, khi nhìn thấy xe của Quân đội, chúng em cảm nhận được quãng đường về nhà đã gần hơn rất nhiều".

leftcenterrightdel
 Hàng chục sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết.

Được biết, những năm trước đây, nhiều sinh viên các tỉnh đang học tập tại thành phố Huế đã không thể về quê đón Tết bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong khi đó giá vé ô tô, tàu hỏa dịp Tết là khá đắt đỏ. Chính vì vậy, nhiều sinh viên đã chọn ở lại thành phố Huế, tìm việc làm thêm xuyên Tết để có thêm chi phí trang trải học tập và sinh hoạt.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiễn sinh viên về quê đón Tết. 

Thấu hiểu và chia sẻ với những vất vả, khó khăn của các em sinh viên, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định phối hợp tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Giáp Thìn 2024. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức chương trình này. Theo đó, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa được Bộ CHQS tỉnh bố trí phương tiện chuyên chở, hỗ trợ ăn uống, đồng thời cử cán bộ theo sát hành trình nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trên các chặng đường di chuyển.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: "Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, vừa kịp thời đưa các em về đón Tết đoàn viên cùng với gia đình vừa đảm bảo an toàn trong quá trình hành trình. Thông qua chuyến xe này Bộ CHQS tỉnh cũng mong muốn tiếp thêm động lực cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa vươn lên trong học tập".

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.