Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chăn ấm miền Tây Bắc” của các đoàn nghệ thuật CCB được tổ chức từ ngày 29 đến 31-10 tại Sơn La và Điện Biên.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước và về nguồn tri ân đồng bào Tây Bắc, 2 đoàn nghệ thuật đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc, như: Mẹ yêu con, Phiên chợ ngày xuân, Bài ca hy vọng, Vinh quang CCB Việt Nam; Múa: Xuân trên bản Mèo; Hát múa: Hoa đẹp Chăm Pa Lào… Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng với đông đảo đồng bào các dân tộc TP Điện Biên Phủ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025.

leftcenterrightdel
Tiết mục hát múa trong đêm giao lưu văn nghệ.
leftcenterrightdel
Tiết mục hát múa của tốp nữ CCB đến từ đoàn nghệ thuật Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam.

Nằm trong chương trình “Chăn ấm miền Tây Bắc” đến với Điện Biên, sáng 30-10 các đoàn nghệ thuật CCB đã đến thăm và tặng quà tại Trường THCS Võ Nguyên Giáp tại xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ. Đây là ngôi trường có gần 98% là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó có gần 20% học sinh thuộc diện hộ nghèo. Đoàn CCB đã dành 40 suất quà (mỗi suất trị giá 100.000 đồng); 100 bộ đồng phục học sinh, 1.000 quyển vở và các nhu yếu phẩm cần thiết, tổng trị giá gần 30 triệu đồng tặng nhà trường.

Theo kế hoạch, ngày 31-10, đoàn nghệ thuật CCB sẽ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, sau đó thăm và tặng bà con nhân dân tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên 30 suất quà (trị giá mỗi suất quà 400.000 đồng).

leftcenterrightdel
Đoàn nghệ thuật CCB và Công ty cổ phần thương mại và du lịch Về Nguồn tặng quà Trường THCS Võ Nguyên Giáp, tại xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ.

Đạo diễn Nguyễn Việt Hưng, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam cho biết: Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam có 6 đoàn nghệ thuật CCB, trong đó có nhiều diễn viên đã từng công tác trên địa bàn Quân khu 2, nhiều đồng chí đã chiến đấu trên chiến trường thượng Lào. Chương trình giao lưu văn nghệ đêm nay là một hoạt động ý nghĩa của trung tâm, vừa góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các CCB, vừa vừa mang lời ca tiếng hát và những món quà thiết thực hướng về nhân dân các dân tộc trên địa bàn Quân khu 2. Đây là lần thứ 2 trung tâm kết hợp với Công ty Cổ phần thương mại và du lịch Về Nguồn tổ chức chương trình tri ân đồng bào Tây Bắc”.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN