Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19; đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ TP Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch. Cụ thể, ủng hộ 1 tỷ đồng và 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho UBND TP Đà Nẵng. Số lượng 10.000 khẩu trang còn lại sẽ được trao tặng các đơn vị tham gia PCD Covid-19 thuộc quận Ngũ Hành Sơn gồm: UBND quận Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Ngũ Hành Sơn, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Công an phường Hòa Hải, UBND phường Hòa Hải, UBND phường Khuê Mỹ, UBND phường Mỹ An, UBND phường Hòa Quý và Đồn Biên phòng Non Nước. 

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Tập đoàn BRG và SeABank trao 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang tặng TP Đà Nẵng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm chung tay, đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân cả nước PCD Covid-19, Tập đoàn BRG và SeABank cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ PCD Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Số tiền này được cơ quan chức năng phân bổ hợp lý nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường học, Tập đoàn BRG, SeABank đã đồng hành cùng Quỹ Bob & Renee Parsons Foundation trao tặng hơn 84.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Quảng Nam. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn BRG và các nhà hảo tâm, SeABank cũng đã trao 16.052 suất nhu yếu phẩm, gồm: 42,7 tấn gạo, hơn 115.000 gói mì ăn liền, các sản phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước tương, lạc... cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên 25 tỉnh, thành phố của đất nước. Tổng số tiền thực hiện chương trình là gần 1,4 tỷ đồng. 

Các hoạt động an sinh xã hội luôn được Tập đoàn BRG và SeABank chú trọng phát triển và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của toàn thể cán bộ, nhân viên, qua đó thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Trong tháng 7-2020, SeABank và lãnh đạo của ngân hàng vinh dự đón nhận nhiều bằng khen, giải thưởng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội và Hội đồng Khoa học Viện Doanh nghiệp Việt Nam-Tổ chức Chứng nhận quốc tế Inter Conformity (Đức)-Tổ chức Liên kết thương mại toàn cầu Global GTA (Anh) trao tặng để ghi nhận những đóng góp nổi trội trong hoạt động của ngành ngân hàng, chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng như công tác PCD Covid-19 và bảo vệ an ninh-trật tự.

Bài và ảnh: VIỆT ANH